แอปเปิ้ลเขียว สุดยอดผลไม้ควบคุมน้ำหนักและบำรุงผิว

            อย่าเห็นว่าเป็นผลไม้พื้นๆแล้วจะมองข้ามคุณประโยชน์อันล้ำลึกนี้ได้สำหรับแอปเปิ้ลโดยเฉพาะแอปเปิ้ลเขียว (Green Apple) สุดยอดผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อทั้งกายทั้งในเรื่องวิตามิน ระบบขับถ่ายและที่สำคัญเจ้าแอปเปิ้ลเขียวนี้ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนัก


ลดน้ำหนักด้วยแอปเปิ้ลเขียว

            แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ชวนรับประทานและยังให้สารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตและวิตามิน นับเป็นสุดยอดผลไม้ในการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักโดยไม่ต้องจำกัดปริมาณอาหารทำให้หมดเรี่ยวแรงเพราะความหิว
            แม้จะเป็นผลไม้ชนิดเดียวกันแต่หากเปรียบเทียบระหว่างสารอาหารที่มีอยู่ในแอปเปิ้ลเขียวและแอปเปิ้ลแดงนั้นพบว่ามีความต่างกันอยู่ ในแอปเปิ้ลแดงมีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ซึ่งมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าแอปเปิ้ลเขียว แต่ด้วยเนื้อที่กรอบ กลิ่นหอมผสมรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆจึงทำให้แอปเปิ้ลเขียวดูน่ารับประทานกว่าซึ่งแน่นอนว่าราคาย่อมสูงกว่าแอปเปิ้ลแดงเช่นกัน


แอปเปิ้ลเขียว

            ในเรื่องคุณสมบัติสำคัญของแอปเปิ้ลเขียวที่เราจะกล่าวถึงนั้นคือเส้นใยอาหารในแอปเปิ้ลเขียวนั้นมีคุณสมบัติในการพองตัวได้มากทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มท้อง น้ำตาลฟรักโตสในแอปเปิ้ลเขียวจะเปลี่ยนรูปเป็นพลังงานอย่างช้าๆและให้พลังงานค่อนข้างต่ำแตกต่างจากน้ำตาลสังเคราะห์ที่จะทำให้อ้วน
            นอกจากนี้แอปเปิ้ลเขียวยังมีคอลลาเจนช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยเปล่งปลั่ง กระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ รวมทั้งยังสามารถดักจับคอเลสเตอรอลไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายจึงเหมาะสำหรับผู้เป็นโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง
            การรับประทานแอปเปิ้ลเขียวเพียงวันละ 1 ผลก็เพียงพอสำหรับร่างกาย แต่การจะทานแอปเปิ้ลเขียวให้ได้ประโยชน์สูงสุดคือการรับประทานจากผลแอปเปิ้ล (แดงและเขียว) ทั้งเปลือกโดยตรง การปอกเปลือกแอปเปิ้ลทิ้งหรือการดื่มเฉพาะน้ำแอปเปิ้ลจะทำให้ร่างกายได้รับเพียงสารอาหารบางชนิดเท่านั้นและอาจให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้ามได้ ดังนั้นการรับประทานสดๆจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด