Booking.com

Colosseum โคลอสเซียม สนามกีฬาโคลอสเซียม ลานประลองใจกลางกรุงโรม

            หากกล่าวถึงสถาปัตยกรรมโบราณที่กลายมาเป็นต้นแบบของสถาปัตยกรรมนั้นมีอยู่ไม่น้อยแต่ก็ถือว่าไม่มาก และหนึ่งในนั้นก็คือสนามกีฬาใจกลางกรุงโรมที่ชื่อว่า “โคลอสเซียม” (Colosseum, Flavian Amphitheatre) หรือ “Colosseo” ในภาษาอิตาลี แต่เพื่อความคุ้นหูก็ใช้คำว่าโคลอสเซียมเห็นจะง่ายที่สุด


โคลอสเซียม (Colosseum)

            โคลอสเซียมเริ่มสร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิเวสปาเซียนแห่งอาณาจักรโรมันและสร้างเสร็จสมบูรณ์ในสมัยของจักรพรรดิติตัสรวมระยะเวลาในการก่อสร้าง 10 ปี เพื่อใช้เป็นสนามกีฬาและเวทีประลองฝีมือของอัศวินอันแสดงถึงเกียรติและความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรโรมัน


โคลอสเซียม (Colosseum)

            โคลอสเซียมเป็นสนามกีฬากลางแจ้งรูปวงรีซึ่งกลายเป็นต้นแบบของสนามกีฬาในยุคต่อมาที่เราคุ้นเคยกันดี สร้างขึ้นตามแบบสถาปัตยกรรมโรมันโดยใช้อิฐและทรายเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง อัฒจรรย์รอบสนามด้านบนสามารถจุผู้คนได้ถึง 50,000 คน นับว่าใหญ่มากในยุคนั้น
            ใต้อัฒจรรย์เป็นที่ขังสิงโตกับนักโทษประหารในช่วงก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะออกมาสู้กันท่ามกลางผู้คนมากมายที่เฝ้ามองจากบนอัฒจรรย์ หากนักโทษสามารถเอาชนะสิงโตที่กำลังหิวได้ด้วยมือเปล่าก็จะได้รับการเว้นโทษ นอกจากนี้โคลอสเซียมยังถูกใช้เป็นลานประลองดาบของนักรบด้วยกันเองซึ่งหากปลิดชีพศัตรูสำเร็จก็จะได้รับเกียรติอย่างสูง แต่บางคนเรียกว่าการต่อสู้ที่ป่าเถื่อนทารุณ


แผนผังโคลอสเซียม

            สนามกีฬาโคลอสเซียมถูกยกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่แม้จะมีสภาพทรุดโทรมลงไปไม่น้อยโดยเฉพาะโครงสร้างที่เกิดการเอียงจากแรงสั่นสะเทือนของการจราจรและรถไฟใต้ดินซึ่งมีแนวโน้มที่จะเอียงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทางการกรุงโรมจึงต้องแก้ไขโดยการเสริมความแข็งแกร่งของฐานเหมือนกับหอเอนเมืองปิซาที่กำลังรอวันล้มลงเช่นกัน

สถานที่ตั้ง: โรม, อิตาลี
ความพึงพอใจของลูกค้า 77%
Radisson Blu Es. Hotel ตั้งอยู่ในเอสคีลีโน-เทมีนี, โรม, เพียง 25 นาทีจากศูนย์กลางธุรกิจทางการเงินและย่านธุรกิจการค้าฟรีค่าบริการสำหรับแขกที่เข้าพักในการใช้บริการของโรงแรมเกี่ยวกับความช่วยเหลือทางการแพทย์,...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 5,163
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โรม, อิตาลี
ความพึงพอใจของลูกค้า 91%
ฟรีค่าบริการสำหรับแขกที่เข้าพักในการใช้บริการของโรงแรมเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการดูแลเด็ก, บริการรับแลกเงินตราต่างประเทศและ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ.ลูกค้าที่เดินทางเพื่อจุดประสงค์ท...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 6,520
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โรม, อิตาลี
ความพึงพอใจของลูกค้า 76%
Intercontinental De La Ville Hotel ตั้งอยู่ในบันไดสเปน, โรม, เพียง 32 นาทีจากศูนย์กลางธุรกิจทางการเงินและย่านธุรกิจการค้าแขกที่เข้าพักสามารถใช้บริการต่างๆของโรงแรมได้แก่ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการดูแลเด็ก...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 8,782
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โรม, อิตาลี
ความพึงพอใจของลูกค้า 76%
Rome Marriott Grand Hotel Flora ตั้งอยู่ในเวีย วีเนโต, โรม, เพียง 30 นาทีจากศูนย์กลางธุรกิจทางการเงินและย่านธุรกิจการค้าทางโรงแรมพร้อมให้บริการ พนักงานจอดรถ และ บริการซักแห้ง/ซักรีดเสื้อผ้า สำหรับแ...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 8,782
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โรม, อิตาลี
ความพึงพอใจของลูกค้า 0%
The St. Regis Rome Hotel ตั้งอยู่ในรีปูบบลิกา-แตร์มินิ, โรม, เพียง 20 นาทีจากศูนย์กลางธุรกิจทางการเงินและย่านธุรกิจการค้าฟรีค่าบริการสำหรับแขกที่เข้าพักในการใช้บริการของโรงแรมเกี่ยวกับแผนกต้อนรับให้บริการตลอด 24 ชม...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 9,460
1 คืน