แกรนด์ แคนยอน มหัศจรรย์ดินแดนแห่งหินผาและหุบเหวอันกว้างใหญ่ในอเมริกา

            อย่างที่ได้เกริ่นนำไปในหลายๆหัวข้อที่นำเสนอมาว่าธรรมชาติมีสิ่งมหัศจรรย์ซ่อนอยู่จนเมื่อมีการค้นพบก็สร้างความตกตะลึงในความมหัศจรรย์นั้น และสถานที่โลกตะลึงในบทความนี้วันนี้ขอยกให้กับแกรนด์ แคนยอน (Grand Canyon) ดินแดนแห่งหินผาและหุบเหวอันน่าพิศวงที่เกิดจากการสร้างสรรค์อย่างน่าอัศจรรย์ของธรรมชาติ


แกรนด์ แคนยอน (Grand Canyon)

            สำหรับแกรนด์ แคนยอนนั้นตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ดินแดนอันกว้างใหญ่แห่งนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ขอบผาด้านเหนือ (North Rim) และด้านใต้ (South Rim) โดยมีหุบเขารูปตัววี (V-Shaped Valley) คั่นอยู่ตรงกลางระหว่างทั้งสองฝั่ง


แกรนด์ แคนยอน หุบเขารูปตัววี

            จากร่องรอยการกัดเซาะของธรรมชาติบนพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 20 ตารางกิโลเมตรทำให้เราได้เห็นชั้นหินที่ถูกซ้อนกันอยู่หลายต่อหลายชั้นโดยหินแต่ละชั้นจะมีสีที่แตกต่างกันทั้งสีส้ม แดง เหลือง น้ำตาลและดำที่เกิดจากการทับถมมาจากหลายยุคสมัยแสดงให้เห็นว่าผิวโลกบริเวณนี้เคยจมอยู่ใต้ทะเลมาก่อน


แกรนด์ แคนยอน

            สันนิษฐานว่าแกรนด์ แคนยอนน่าจะเกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำอันเชี่ยวกรากของแม่น้ำโคโลราโดเมื่อหลายล้านปีที่แล้ว แรงดันมหาศาลใต้เปลือกโลกทำให้ผิวโลกยกตัวสูงขึ้น เปลี่ยนเส้นทางน้ำในลำธารเล็กๆให้มีความชันและไหลแรงขึ้น พัดเอาทรายและตะกอนลอยไปตามกระแสน้ำกลายเป็นทางลึกประมาร 1.6 กิโลเมตร บวกกับแรงลมและแสงแดดทำให้เกิดเป็นแกรนด์ แคนยอนขึ้นมา            23 มิถุนายน 2013 นิค วอลเลนดา (Nik Wallenda) นักไต่ลวดชาวอเมริกันได้สร้างสถิติขึ้นมาใหม่โดยเขาเป็นคนแรกของโลกที่ไต่ลวดข้ามหุบเขาท่ามกลางกระแสลมที่รุนแรงของแกรนด์ แคนยอยโดยไม่มีเครื่องป้องกันใดๆ สายเคเบิ้ลที่นำมาใช้มีความหนา 2 นิ้ว ยาว 426 เมตร บนความสูงเหนือพื้นดิน 457 เมตร โดยใช้เวลาในการปฏิบัติการไม่ถึงครึ่งชั่วโมง

สถานที่ตั้ง: แกรนด์ แคนยอน (AZ), สหรัฐอเมริกา
ความพึงพอใจของลูกค้า 78%
BEST WESTERN PREMIER Grand Canyon Squire Inn อยู่ห่างเพียง0.8 นาทีจากศูนย์ประชุม/ สถานที่แสดงสินค้าในพื้นที่ ชานเมือง, แกรนด์ แคนยอน (AZ), ทำให้ที่นี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากต้องการเข้าร่วมในงานเทศ...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 3,779
1 คืน
สถานที่ตั้ง: แกรนด์ แคนยอน (AZ), สหรัฐอเมริกา
ความพึงพอใจของลูกค้า 71%
Canyon Plaza Resort Grand Canyon อยู่ห่างเพียง1.6 นาทีจากศูนย์ประชุม/ สถานที่แสดงสินค้าในพื้นที่ ชานเมือง, แกรนด์ แคนยอน (AZ), ทำให้ที่นี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากต้องการเข้าร่วมในงานเทศกาลสำคัญของเ...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 5,311
1 คืน
สถานที่ตั้ง: แกรนด์ แคนยอน (AZ), สหรัฐอเมริกา
ความพึงพอใจของลูกค้า 0%
ฟรีค่าบริการสำหรับแขกที่เข้าพักในการใช้บริการของโรงแรมเกี่ยวกับห้องโถง, ลานจอดรถและ บริการอาหารในห้องพัก....
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 10,751
1 คืน
สถานที่ตั้ง: แกรนด์ แคนยอน (AZ), สหรัฐอเมริกา
ความพึงพอใจของลูกค้า 0%
Grand Hotel Grand Canyon ตั้งอยู่ในชานเมือง, แกรนด์ แคนยอน (AZ), เพียง 134 นาทีจากศูนย์กลางธุรกิจทางการเงินและย่านธุรกิจการค้าโรงแรมจัดเตรียมแผนกต้อนรับให้บริการตลอด 24 ชม., พนักงานดูแลต้อนรับ และ ห้องโถง...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 3,160
1 คืน