Jiuzhaigou Valley จิ่วจ้ายโกว จิ่วไจ้โกว มหัศจรรย์หุบเขาแห่งสรวงสวรรค์

            หากไม่ได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองคุณอาจจะไม่เชื่อว่ายังมีสถานที่มหัศจรรย์อย่างนี้อยู่บนโลกจริงๆ ผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ น้ำตกหลายระดับชั้น ทะเลสาบหลากสีที่ใสจนมองเห็นฝูงปลาแหวกว่ายไปมาอย่างอิสระ และสถานที่ที่เรากล่าวถึงนี้ก็คือจิ่วจ้ายโกว


จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou Valley)

            เขตอนุรักษ์ธรรมชาติจิ่วจ้ายโกว หรือ จิ่วไจ้โกว (Jiuzhaigou Valley) อยู่ห่างจากตัวเมืองเฉิงตูไปทางเหนือติดกับมณฑลกานซู หุบเขาตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีเทือกเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ ผืนป่าเขียวครึ้ม ทะเลสาบสีฟ้าเข้มที่เกิดจากแคลเซียมเข้มข้นและน้ำตกรูปร่างแปลกตา


จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou Valley)

            ชื่อจิ่วจ้ายโกวแปลว่า “หุบเขาเก้าหมู่บ้าน” (Nine Village Valley) ประชากรที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวทิเบตจึงมีตำนานเกี่ยวกับกำเนิดจิ่วจ้ายโกวของชาวทิเบตที่เล่าสืบต่อกันมา ตำนานเล่าว่าเทพต้าเก๋อกับเทพธิดาอู่หนัวเซอม่ออาศัยอยู่ในขุนเขาและด้วยความรักที่ทั้งสองมีให้กันทำให้เทวดาและเหล่าผู้ทรงศีลเกิดอิจฉา
            วันหนึ่งเทพต้าเก๋อได้นำกระจกวิเศษที่สร้างจากสายลม แสงแดดและเมฆาขาวบริสุทธิ์ไปมอบให้อู่หนัวเซอม่อ แต่ก่อนที่จะมอบให้นางเหล่าเทวดาได้บันดาลให้กระจกแตกออกเป็น 108 ชิ้น ร่วงหล่นลงมากลายเป็นทะเลสาบทั้ง 108 แห่งในจิ่วจ้ายโกว


จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou Valley)

            จิ่วจ้ายโกวถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง อย่างในภาพยนตร์ชุดมังกรหยกที่ได้นักแสดงนำหลิวอี้เฟยมารับบทเซียวเหล่งนึ่งก็ใช้จิ่วจ้ายโกวเป็นฉากหลัง และในปี 1992 จิ่วจ้ายโกวก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจากองค์การยูเนสโก            เมื่อมีโอกาสไปเยือนเมืองจีนก็อย่าพลาดที่จะไปสัมผัสความสวยงามนี้ด้วยตาตัวเองเพราะนี่เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวเมืองจีนที่ไม่ควรพลาด แต่สภาวะโลกร้อนในปัจจุบันได้ทำลายความสวยงามของโลกนี้ไปมากจึงไม่มีอะไรยืนยันได้ว่าความสวยงามของจิ่วจ้ายโกวจะยังคงอยู่แบบนี้ตลอดไป หรือหากยังไม่จุใจกับความงามก็ต่อไปที่อุทยานแห่งชาติหวงหลงซึ่งตั้งอยู่ติดกันได้เลย

สถานที่ตั้ง: คุนหมิง, จีน
ความพึงพอใจของลูกค้า 77%
แขกที่เดินทางเพื่อธุรกิจสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกที่โรงแรมจัดเตรียมไว้ เช่น ห้องประชุม และ บริการอินเตอร์เน็ตโดยไม่เสียค่าบริการใดๆBank Hotel Kunmingมีสิ่งอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับการสันทนาการมากมาย รวมถึงโบลิ่ง,...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 4,779
1 คืน
สถานที่ตั้ง: ปักกิ่ง, จีน
ความพึงพอใจของลูกค้า 84%
Beijing Marriott Hotel City Wall มีสถานที่ตั้งที่เหมาะสมบริเวณตงเฉิงปักกิ่ง, ใกล้แหล่งช้อปปิ้งสัญและอยู่ห่างเพียง 24 กิโลเมตรจากCapital International Airport ฟรีค่าบริการสำหรับแขกที่เข้าพักในการใช้...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 6,665
1 คืน
สถานที่ตั้ง: ปักกิ่ง, จีน
ความพึงพอใจของลูกค้า 89%
Raffles Beijing Hotel มีสถานที่ตั้งที่เหมาะสมบริเวณเมืองต้องห้ามปักกิ่ง, ใกล้แหล่งช้อปปิ้งสัญและอยู่ห่างเพียง 35 กิโลเมตรจากCapital International Airport ทางโรงแรมพร้อมให้บริการ บริการอาหารในห้องพัก 24 ชม...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 9,461
1 คืน
สถานที่ตั้ง: เซี่ยงไฮ้, จีน
ความพึงพอใจของลูกค้า 0%
Regalia Serviced Residence (Changning Shanghai) Hotel มีสถานที่ตั้งที่เหมาะสมบริเวณชางหนิงเซี่ยงไฮ้, ใกล้แหล่งช้อปปิ้งสัญและอยู่ห่างเพียง 9.8 กิโลเมตรจากHong Qiao International Airportโรงแรมจัดเตรีย...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 3,902
1 คืน
สถานที่ตั้ง: เจิ้งโจว, จีน
ความพึงพอใจของลูกค้า 80%
Sofitel Zhengzhou International Hotel มีสถานที่ตั้งที่เหมาะสมบริเวณใจกลางเจิ้งโจว, ใกล้แหล่งช้อปปิ้งสัญและอยู่ห่างเพียง 20 กิโลเมตรจากZhengzhou Xinzheng International Airportแขกที่เข้าพักสามารถใช้บร...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 4,747
1 คืน