ภูเขาไฟฟูจิ ฟูจิซัง ภูเขาไฟมรดกโลก สัญลักษณ์แห่งดินแดนอาทิตย์อุทัย

            เมื่อกล่าวถึงประเทศญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สิ่งหนึ่งที่หลายคนนึกถึงก็คือ “ภูเขาไฟฟูจิ” ภูเขาไฟรูปทรงกรวยคว่ำได้สัดส่วนอันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติเดินทางไปเยือนอย่างไม่ขาดสาย


ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji)

            ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) หรือ ฟูจิซัง (Fujisan) ภูเขาไฟที่ยังคงไม่ดับสนิทตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 3,776 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ความยาวรอบฐานประมาณ 125 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่คาบเกี่ยว 2 จังหวัดคือ จังหวัดชิซึโอกะและยามางาชิ ล้อมรอบด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมหลายแห่งซึ่งสามารถมองเห็นความงามของภูเขาไฟฟูจิได้
            ชื่อภูเขาไฟฟูจิตั้งชื่อตามเทพธิดา “ฟูชิ” (Fushi) เทพธิดาแห่งภูเขาไฟตามความเชื่อของชาวไอนุซึ่งเป็นชนพื้นเมืองที่เคยอาศัยอยู่บริเวณภูเขาไฟฟูจิก่อนจะย้ายไปตั้งรกรากที่ฮอกไกโด ในอดีตชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าภูเขาไฟฟูจิเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์จึงเป็นสถานที่ต้องห้ามสำหรับสตรี กระทั่งสตรีชาวอังกฤษคนหนึ่งได้ปีนขึ้นไปจนถึงยอดเขาในปี 1867 ทำให้ภูเขาไฟฟูจิไม่ใช่สถานที่ต้องห้ามอีกต่อไป


ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji)

            นักท่องเที่ยวสามารถไฟเยี่ยมชมความงามของภูเขาไฟฟูจิได้ตลอดทั้งปี แต่ฤดูกาลพิชิตยอดเขาอย่างเป็นทางการจะเริ่มในวันที่ 1 กรกฏาคม ไปจนถึง 31 สิงหาคมซึ่งเป็นช่วงที่หิมะบนยอดเขาละลาย ระหว่างทางขึ้นจะมีจุดพักแก่นักท่องเที่ยวเป็นระยะซึ่งจะให้บริการในช่วงฤดูพิชิตยอดเขาเท่านั้น            การพิชิตยอดเขาจะเลือกออกเดินทางในเวลากลางคืนเพื่อให้ถึงยอดเขาในเวลาเช้าและได้สัมผัสกับแสงอาทิตย์แรกของวัน และในเดือนมิถุนายนนี้ปี 2013 ภูเขาไฟฟูจิก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโกสมใจชาวญี่ปุ่นที่รอมาอย่างยาวนาน

สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 77%
Jal City Haneda Hotel มีสถานที่ตั้งที่เหมาะสมบริเวณสนามบินฮาเนดะโตเกียว, ใกล้แหล่งช้อปปิ้งสัญและอยู่ห่างเพียง 4 กิโลเมตรจากHaneda International Airportฟรีค่าบริการสำหรับแขกที่เข้าพักในการใช้บริการขอ...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 4,269
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 86%
Shibuya Excel Hotel Tokyu ตั้งอยู่ในชิบุยะ, โตเกียว, เพียง 80 นาทีจากศูนย์กลางธุรกิจทางการเงินและย่านธุรกิจการค้าทางโรงแรมพร้อมให้บริการ บริการซักแห้ง/ซักรีดเสื้อผ้า และ บริการอาหารในห้องพัก สำหรับ...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 6,239
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 76%
โรงแรมจัดเตรียมแผนกต้อนรับให้บริการตลอด 24 ชม., บริการซักแห้ง/ซักรีดเสื้อผ้า และ ลานจอดรถ สำหรับแขกที่เข้าพักทุกท่านเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการพักค้างคืน ห้องพักทุกห้องจัดเตรียม เครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความร้อน,...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 3,021
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 61%
Sakura Hotel Ikebukuro ตั้งอยู่ในอิเคะบุคุโระ, โตเกียว, เพียง 70 นาทีจากศูนย์กลางธุรกิจทางการเงินและย่านธุรกิจการค้าโรงแรมจัดเตรียมแผนกต้อนรับให้บริการตลอด 24 ชม., บริการซักแห้ง/ซักรีดเสื้อผ้า และ ห้องโถง...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 2,692
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 89%
แขกที่เข้าพักสามารถใช้บริการต่างๆของโรงแรมได้แก่ บริการซักแห้ง/ซักรีดเสื้อผ้า และ บริการรถลีมูซีน (คิดค่าบริการโดยโรงแรม) โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติมลูกค้าที่เดินทางเพื่อจุดประสงค์ทางธุรกิจจะได้รับ...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 6,567
1 คืน