Booking.com

Mount Fuji ภูเขาไฟฟูจิ ฟูจิซัง ภูเขาไฟมรดกโลก สัญลักษณ์แห่งดินแดนอาทิตย์อุทัย

            เมื่อกล่าวถึงประเทศญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สิ่งหนึ่งที่หลายคนนึกถึงก็คือ “ภูเขาไฟฟูจิ” ภูเขาไฟรูปทรงกรวยคว่ำได้สัดส่วนอันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติเดินทางไปเยือนอย่างไม่ขาดสาย


ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji)

            ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) หรือ ฟูจิซัง (Fujisan) ภูเขาไฟที่ยังคงไม่ดับสนิทตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 3,776 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ความยาวรอบฐานประมาณ 125 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่คาบเกี่ยว 2 จังหวัดคือ จังหวัดชิซึโอกะและยามางาชิ ล้อมรอบด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมหลายแห่งซึ่งสามารถมองเห็นความงามของภูเขาไฟฟูจิได้
            ชื่อภูเขาไฟฟูจิตั้งชื่อตามเทพธิดา “ฟูชิ” (Fushi) เทพธิดาแห่งภูเขาไฟตามความเชื่อของชาวไอนุซึ่งเป็นชนพื้นเมืองที่เคยอาศัยอยู่บริเวณภูเขาไฟฟูจิก่อนจะย้ายไปตั้งรกรากที่ฮอกไกโด ในอดีตชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าภูเขาไฟฟูจิเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์จึงเป็นสถานที่ต้องห้ามสำหรับสตรี กระทั่งสตรีชาวอังกฤษคนหนึ่งได้ปีนขึ้นไปจนถึงยอดเขาในปี 1867 ทำให้ภูเขาไฟฟูจิไม่ใช่สถานที่ต้องห้ามอีกต่อไป


ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji)

            นักท่องเที่ยวสามารถไฟเยี่ยมชมความงามของภูเขาไฟฟูจิได้ตลอดทั้งปี แต่ฤดูกาลพิชิตยอดเขาอย่างเป็นทางการจะเริ่มในวันที่ 1 กรกฏาคม ไปจนถึง 31 สิงหาคมซึ่งเป็นช่วงที่หิมะบนยอดเขาละลาย ระหว่างทางขึ้นจะมีจุดพักแก่นักท่องเที่ยวเป็นระยะซึ่งจะให้บริการในช่วงฤดูพิชิตยอดเขาเท่านั้น            การพิชิตยอดเขาจะเลือกออกเดินทางในเวลากลางคืนเพื่อให้ถึงยอดเขาในเวลาเช้าและได้สัมผัสกับแสงอาทิตย์แรกของวัน และในเดือนมิถุนายนนี้ปี 2013 ภูเขาไฟฟูจิก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโกสมใจชาวญี่ปุ่นที่รอมาอย่างยาวนาน

สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 85%
Grand Prince Hotel Takanawa ตั้งอยู่ในชินากาว่า , โตเกียว, เพียง 10 นาทีจากศูนย์กลางธุรกิจทางการเงินและย่านธุรกิจการค้าฟรีค่าบริการสำหรับแขกที่เข้าพักในการใช้บริการของโรงแรมเกี่ยวกับแผนกต้อนรับให้บริการตลอด 24 ชม...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 5,660
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 82%
แขกที่เข้าพักสามารถใช้บริการต่างๆของโรงแรมได้แก่ พนักงานต้อนรับบริการ 24 ชม. และ บริการรับแลกเงินตราต่างประเทศ โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติมคุณสามารถจัดการธุรกิจได้ง่าย โดยใช้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกของโรงแรม...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 4,852
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 78%
โรงแรมจัดเตรียมแผนกต้อนรับให้บริการตลอด 24 ชม., บริการซักแห้ง/ซักรีดเสื้อผ้า และ ลานจอดรถ สำหรับแขกที่เข้าพักทุกท่านในห้องพักมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เครื่องเป่าผม, เครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความร้อน...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 3,332
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 93%
Palace Hotel Tokyo อยู่ห่างเพียง15 นาทีจากศูนย์ประชุม/ สถานที่แสดงสินค้าในพื้นที่ ชิโยดะ, โตเกียว, ทำให้ที่นี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากต้องการเข้าร่วมในงานเทศกาลสำคัญของเมืองฟรีค่าบริการสำหรับแขกที่...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 14,329
1 คืน