ภูเขาไฟฟูจิ ฟูจิซัง ภูเขาไฟมรดกโลก สัญลักษณ์แห่งดินแดนอาทิตย์อุทัย

            เมื่อกล่าวถึงประเทศญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สิ่งหนึ่งที่หลายคนนึกถึงก็คือ “ภูเขาไฟฟูจิ” ภูเขาไฟรูปทรงกรวยคว่ำได้สัดส่วนอันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติเดินทางไปเยือนอย่างไม่ขาดสาย


ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji)

            ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) หรือ ฟูจิซัง (Fujisan) ภูเขาไฟที่ยังคงไม่ดับสนิทตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 3,776 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ความยาวรอบฐานประมาณ 125 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่คาบเกี่ยว 2 จังหวัดคือ จังหวัดชิซึโอกะและยามางาชิ ล้อมรอบด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมหลายแห่งซึ่งสามารถมองเห็นความงามของภูเขาไฟฟูจิได้
            ชื่อภูเขาไฟฟูจิตั้งชื่อตามเทพธิดา “ฟูชิ” (Fushi) เทพธิดาแห่งภูเขาไฟตามความเชื่อของชาวไอนุซึ่งเป็นชนพื้นเมืองที่เคยอาศัยอยู่บริเวณภูเขาไฟฟูจิก่อนจะย้ายไปตั้งรกรากที่ฮอกไกโด ในอดีตชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าภูเขาไฟฟูจิเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์จึงเป็นสถานที่ต้องห้ามสำหรับสตรี กระทั่งสตรีชาวอังกฤษคนหนึ่งได้ปีนขึ้นไปจนถึงยอดเขาในปี 1867 ทำให้ภูเขาไฟฟูจิไม่ใช่สถานที่ต้องห้ามอีกต่อไป


ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji)

            นักท่องเที่ยวสามารถไฟเยี่ยมชมความงามของภูเขาไฟฟูจิได้ตลอดทั้งปี แต่ฤดูกาลพิชิตยอดเขาอย่างเป็นทางการจะเริ่มในวันที่ 1 กรกฏาคม ไปจนถึง 31 สิงหาคมซึ่งเป็นช่วงที่หิมะบนยอดเขาละลาย ระหว่างทางขึ้นจะมีจุดพักแก่นักท่องเที่ยวเป็นระยะซึ่งจะให้บริการในช่วงฤดูพิชิตยอดเขาเท่านั้น            การพิชิตยอดเขาจะเลือกออกเดินทางในเวลากลางคืนเพื่อให้ถึงยอดเขาในเวลาเช้าและได้สัมผัสกับแสงอาทิตย์แรกของวัน และในเดือนมิถุนายนนี้ปี 2013 ภูเขาไฟฟูจิก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโกสมใจชาวญี่ปุ่นที่รอมาอย่างยาวนาน

สถานที่ตั้ง: ชิโมะโนะเซะกิ, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 0%
ฟรีค่าบริการสำหรับแขกที่เข้าพักในการใช้บริการของโรงแรมเกี่ยวกับบริการซักแห้ง/ซักรีดเสื้อผ้า , ลานจอดรถและ ห้ามสูบบุหรี่.ในห้องพักมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เคเบิ้ลทีวี/ดาวเทียม, เครื่องเป่าผม และ เครื่องชงกาแฟ/ชงชา...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 2,766
1 คืน
สถานที่ตั้ง: ทะกะมัตสึ, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 0%
ในห้องพักมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เครื่องเป่าผม, เตารีดและโต๊ะรองรีด(แจ้งพนักงาน) และ เสื้อคลุมอาบน้ำ รวมถึงสิ่งตกแต่งอื่นๆที่เหมาะสมในการเข้าพักโรงแรมระดับนี้...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 3,056
1 คืน
สถานที่ตั้ง: โตเกียว, ญี่ปุ่น
ความพึงพอใจของลูกค้า 60%
Lungwood Hotel อยู่ห่างเพียง27 นาทีจากศูนย์ประชุม/ สถานที่แสดงสินค้าในพื้นที่ อุเอโนะ, โตเกียว, ทำให้ที่นี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากต้องการเข้าร่วมในงานเทศกาลสำคัญของเมืองทางโรงแรมพร้อมให้บริการ ห้องโถง...
ข้อมูลเพิ่มเติม
เริ่มต้น
฿ 3,699
1 คืน